Đảo Điệp Sơn – cung đường trên biển độc đáo nhất Việt Nam

Đảo Điệp Sơn – cung đường trên biển độc đáo nhất Việt Nam

Khám phá con đường dưới biển – Đảo Điệp Sơn

Đảo Điệp sơn đang trở thành điểm đến hấp dẫn nhất cho mùa hè này. Điệp Sơn thu hút bởi nằm dưới mặt nước biển gần nửa mét. Con đường nối hai hòn đảo trong nhóm Điệp Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xem là đường bộ trên biển độc đáo nhất ở Việt Nam với chiều dài 700 m, cùng du lịch thỏa sức cho bạn khám phá.

đảo Điệp Sơn và vẻ đẹp êm diệu
đảo Điệp Sơn và vẻ đẹp êm diệu

Đảo Điệp Sơn – Con đường “tơ lụa dưới biển”

Đảo Điệp Sơn ở đâu?

Điệp Sơn là một dãy gồm 3 hòn đảo nhỏ, thuộc vùng biển thuộc vịnh Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa. Hành trình bắt đầu từ thị trấn Vạn Giã, sau khoảng 30 phút lênh đênh trên biển, Điệp Sơn dần xuất hiện. Ta có thể xa xa nhìn thấy con đường dưới biển trải dài gần 1km.

Bến đậu cano tại Điệp Sơn
Bến đậu cano tại Điệp Sơn

Cho tàu neo đậu ngay bên cạnh con đường, bạn có thể bước xuống tàu và bắt đầu hành trình chinh phục con đường mòn trên biển vô cùng độc đáo và thú vị dài gần 700 mét, nối liền hòn đảo giữa với đảo Điệp Sơn lớn. Con đường uốn lượn, rộng khoảng 2 mét và nằm sâu dưới mặt nước biển trong xanh chưa đến nửa mét. Các bạn có thể tung tăng, tắm biển và có những shoot ảnh kỷ niệm chuyến khám phá có 1 không 2 này.

Thả dáng tại view biển triệu đô
Thả dáng tại view biển triệu đô

Đặt tour Điệp Sơn uy tín TẠI ĐÂY

Đảo Điệp Sơn – Bình yên, hoang sơ

Điệp Sơn còn khá hoang sơ, chuyến du lịch sẽ hấp dẫn hơn nữa nếu mình có thể qua đêm tại đây. Trải nghiệm các hoạt động như câu cá đêm, đốt lửa trại, hòa mình vào thiên nhiên hoang sơ. Và lều là một phần không thể thiếu cho chuyến khám phá này. Hiện tại Let’s Fly Travel có tổ chức tour Đảo Điệp Sơn Nha Trang 1 ngày 1 đêm, qua đêm bằng lều. Chắc chắn bạn sẽ không quên chuyến đi này.

Đi bộ trên con đường này đem lại cảm giác vô cùng thích thú, xen lẫn hồi hộp và một chút sợ hãi. Tuy nhiên Đảo Điệp Sơn ít các bãi tắm đẹp cho du khách, các bạn có thể tắm tại con đường dưới biển, hoặc tắm tại Hòn Lao, với bãi tắm nước trong xanh.

Đảo Điệp Sơn – Con người hiền hòa của biển

Đảo Điệp Sơn có khoảng 80 hộ dân, người dân sống chủ yếu bằng nghề chài lưới. Việc sinh hoạt của người dân trên đảo buổi tối trông chờ vào chiếc máy phát điện, mỗi gia đình chỉ có 3 tiếng đồng hồ (18h – 21h) sử dụng điện hàng ngày.

Check-in tuyệt vời tại đảo Điệp Sơn
Check-in tuyệt vời tại đảo Điệp Sơn

Khung cảnh thanh bình và yên ả. Đêm đêm ngồi về nơi xa xăm, nơi người dân tại đây đang mưu sinh hằng ngày. Nghe tiếng sóng biển rì rào, nhẹ nhàng lắng đọng trong tiềm thức. Mọi mệt mỏi, lo toan của cuộc sống dường như tan biến hết.

Khám phá một vòng quanh các đảo, du khách sẽ trầm trồ trước vẻ đẹp của những bãi biển hoang sơ cát trắng. Nước biển trong xanh, và những cánh đồng cỏ lau tuyệt đẹp. Cùng nhau khám phá Đảo Điệp Sơn với tour Điệp Sơn giá rẻ của Let’s Fly Travel chất lượng nhất hiện nay.

Ngoài ra, bạn còn có thể lên tàu khám phá các hòn đảo nhỏ xa xa. Việc lênh đênh giữa biển trong vịnh Vân Phong cho bạn cảm giác như đang đi giữa vịnh Hạ Long. Bạn có thể cho thả mình giữa làn nước biển mát lạnh, trong xanh để thỏa thích vẫy vùng.

Sáng các bạn dậy sớm, ngắm bình minh đang hé rạng. Sáng sớm con đường dưới biển lộ rõ trên mặt biển do thủy triều xuống. Các bạn có thể dễ dàng thả bộ từ bên này sang bên kia của con đường. Nhưng bạn lưu ý nhé càng về trưa thủy triều càng lên.

Điệp Sơn – Điểm đến hot nhất mùa hè này

Kết thúc chuyến đi với nhiều trải nghiệm thú vị với một nơi đặc biệt. Nếu hấp dẫn, các bạn có thể quay lại để hòa mình với biển, với sự yên bình. Không ồn ào, náo nhiệt. Điệp Sơn hấp dẫn nhất với con đường dưới biển, tuy không quá nhiều điểm khám phá. Nhưng mỗi nơi một trải nghiệm, có thể giúp các bạn một kỉ niệm trong đời với những cảm nhận khác nhau.

Chúc các bạn sức khỏe và có chuyến khám phá đạt được những mong muốn của mình.

Đặt tour Điệp Sơn uy tín TẠI ĐÂY

CẨM NANG DU LỊCH KHÁC

Những bài viết, blog, nội dung hay ho về du lịch